Học bằng lái xe B1 chi phí rẻ – Trung tâm dạy học lái xe ĐH PCCC Bộ Công An

Có nên học bằng lái xe B1 hay không? Thi bằng lái xe B1 có dễ không? Hay bằng lái xe B1 có được lái nhiều xe hay không?  Là một trong những hàng ngàn câu hỏi mà việc học lái xe ô tô số tự động hay số xe sàn thông thường. Vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cũng như giải đáp được tất cả câu hỏi ở phía trên dành cho người mới bắt đầu học bằng lái xe.

học bằng lái xe b1

Một số điều kiện để học bằng lái xe B1

Bằng lái xe B1 thường được cấp cho những người hành nghề lái xe để có thể điều khiển các loại xe ô tô có trọng tải lớn thiết kế 3500 kg, hay ô tô trở người đến 9 chỗ ngồi kể cả chỗ ngồi cho người lái xe hay máy kéo có một trọng tải thiết kế dưới 3500 kg. Vậy để có thể tham gia học cũng như đăng ký được việc học bằng lái xe B1 thì các bạn nên tìm hiểu kĩ các điều kiện cũng như nhu cầu mà chúng ta có đáp ứng một cách thuận lợi nhất bao gồm như:

Sức khỏe cho việc học bằng lái xe B1

Nếu các bạn có một sức khỏe tốt cũng như mắc các bệnh nguy hiểm hay hiểm nghèo. Không được mắc bệnh dị tật hay thừa thiếu ngón chân cũng như ngón tay. Hay bị teo cơ mắc một số bệnh tiền sử như có dấu hiệu bị động kinh cũng như dấu hiệu tâm thần thì không nên đăng ký học bằng lái xe ô tô. Hay các bệnh gây nguy hiểm cho xã hội, các bệnh dễ lây nhiễm,…. Thì đều không đủ điều kiện để tham gia học bằng lái xe ô tô.

Và giấy khám sức khỏe của người học bằng lái xe thì phải do bệnh viện cung cấp hay trung tâm y tế cấp huyện, thành phố xác nhận dấu giáp biên lai hẳn hoi, hình thẻ và xác nhận của các Bác sỹ chuyên khoa, được cấp trong 3 tháng gần đây. Bạn nên lấy mẫu giấy khám sức khỏe để có thể học được bằng lái xe thi bằng lái xe B1.

Đối với độ tuổi được học bằng lái xe B1

Đối với hạng xe như B1, A1, B2 thì độ tuổi được học lái xe bằng lái xe có đủ 18 tuổi trở lên. Nếu chưa đủ 18 tuổi thì chưa được phép đăng ký học bằng lái xe. Bên cạnh đó thì độ tuổi không được học hay không được thi, cấp bằng B1 đối với nam trên 60 tuổi và đối với nữ trên 55 tuổi.

có nên học bằng lái xe b1

Tư vấn nên học bằng lái xe ô tô B1

Nếu bạn đang có nhu cầu cầm một tấm bằng lái xe ô tô B1 trong tay trước hết bạn cần phải có sức khỏe cũng như tài chính và thời gian, một số yếu tố khác nữa. Chính vì thế bạn nên tham khảo trước khi đưa đến quyết định thi bằng lái xe B1.

Về chi phí cho mỗi khóa học bằng lái xe B1 số tự động

Xe số tự động rất đắt hơn xe số sàn nhiều. Bởi điều này tuy không liên quan lắm nhưng chi phí để có thể học được bằng lái xe B1 cũng khá là cao hơn đối với xe số sàn dao động chênh lệch tầm 2 triệu đồng. Vì thế bạn nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi đăng ký học bằng B1.

Mục đích của việc lái xe

Hiện nay, bạn đang sở hữu chiếc xe số tự động nà chỉ có nhu cầu lái xe đi lại phục vụ cá nhân và gia đình. Thì thường học bằng B1 là sự lựa chọn tốt nhất. Còn nếu bạn muốn học để lái xe taxi hay dịch vụ lái xe cho công ty thì bạn nên chọn loại bằng khác. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam thì xe số tự động đang được lòng người sử dụng chiếm đến hơn 70%. Trong tương lai tới dự là sẽ tăng cao hơn thế nữa. Chính vì thế mà bằng B1 đang ngày càng chiếm được ưu thế hơn.

Về khả năng của bản thân khi học

Bạn là nữ thì nên chọn bằng lái xe B1 để học hơn. Nếu bạn thích sự đơn giản là hưởng thụ thì những chiếc xe có thể phục vụ được mình. Còn nếu bạn không được tự tin lắm vào khả năng xe đi xe của bản thân mình hãy đăng ký học bằng B1.

thông tin học bằng lái xe b1

Một số thông tin nên biết về bằng lái xe B1

Bằng lái xe B1 là một trong những loại bằng lái đang được thịnh hành phổ biến nhất hiện nay với người lái xe ô tô thì nó không còn quá xa lạ. Do đó bạn nên tìm hiểu kỹ về từng loại bằng sẽ giúp các chủ xe hiểu được các giá trị của các bằng lái và đúc rút ra chọn cho mình nên học bằng nào phù hợp với khả năng cũng như nhu cầu lái xe của mình. Vậy học lái xe bằng B1 thì thi như thế nào? Có giấy phép lái xe B1 thì điều khiển được những loại xe nào? Tất cả những thông tin quan trọng về giấy phép lái xe B1 sẽ được chúng tôi chia sẻ chi tiết tới bạn đọc dưới đây.

Bằng lái xe B1 có thể chạy được những xe gì?

Mỗi loại bằng lái xe sẽ cho phép người sử hữu bằng lái được phép sử dụng. Được lái một số loại xe ô tô riêng biệt. Và khi bạn sở hữu được giấy phép lái xe B1 thì bạn được phép lái những loại ô tô như nào. Bằng lái xe B1 chính là bằng lái xe thông dụng nhất hiện nay, trong khi đó bằng B1 được chia làm bằng lái xe tự động và bằng lái xe số sàn. Mỗi loại bằng sẽ đều được phép điều khiển các loại xe ô tô như:

Bằng lái xe B1 số tự động cho phép người không hành nghề lái xe điều khiển các loại xe: Ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi kể cả chỗ ngồi của người lái xe. Ô tô tải kể cả ô tô chuyên dùng số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3500 kg.

Thời hạn của bằng lái xe B1 trong khoảng bao lâu?

Theo quy định mới của bằng lái xe B1 thì thời hạn của bằng sẽ bằng tuổi nghỉ hưu của người được cấp. Chính xác hơn đó là đối với nữ thì giá trị bằng đến 55 tuổi còn đối với nam thì giá trị bằng đến 60 tuổi.

Thủ tục bắt buộc để có thể đăng ký thi và cấp bằng lái b1

Để có thể tham gia học và thi được bằng lái xe B1 thì chủ xe cần phải chuẩn bị nhưng bộ hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật hiện hành để được phép học và thi bằng lái xe bao gồm:

Đơn đăng ký học và thi lái xe B1. Cần có bản sao chứng minh thư nhân dân hay hộ chiếu còn giá trị sử dụng. Đặc biệt cần có giấy khám sức khỏe dành cho người đăng ký thi bằng B1 phải được Sở y tế có thẩm quyền cấp theo đúng quy định nhà nước ban hành. Cần có 08 ảnh 3×4 hoặc 4×6 không bao gồm ảnh đã được dán trong giấy tờ khám sức khỏe và đơn đăng ký học lái xe ô tô.

chi phí học bằng lái xe b1

Chi phí học bằng lái xe B1 năm 2021

Đơn giản là bạn muốn học bằng lái xe để giúp bạn trang bị được kỹ năng cũng như chủ động trong việc đi lại của riêng mình. Nếu bạn đang thực sự quan tâm và có dự định học lái xe trong năm 2021 thì một trong những việc cần làm đầu tiên là tìn hiểu về chi phí học lái xe B1 năm 2021.

Trong năm 2021 thì hầu hết các trung tâm đào tạo lái xe ô tô đều chưa có kế hoạch hay thông báo về việc tăng lệ phí đào tạo lái xe ô tô bằng B1. Vì thế bạn có thể yên tâm rằng về cơ bản học phí học lái xe B1 năm 2021 vẫn bao gồm các khoản như:

Chi phí hồ sơ đăng ký học và thi sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô hạng B1. Cùng với chi phí thăm khám sức khỏe tại các cơ sở y tế cấp huyện trở lên để được chứng nhận đạt đủ điều kiện sức khỏe cho việc học lái xe ô tô. Chi phí đào tạo thực hành lái xe ô tô hạng B1, chi phí thi chứng chỉ, thi lý thuyết thi sát hạch lái xe ô tô hạng B1. Chi phí thi chứng chỉ, thi lý thuyết thi sát hạch lái xe ô tô hạng B1. Và cuối cùng chính là chi phí làm bằng xe ô tô B1.

Đây đều là những khoản bắt buộc phải đóng khi bạn tham gia đăng ký học và tham gia thi bằng lái xe B1 ở bất kỳ một cơ sở đào tạo lái xe nào. Thông thường thì bạn sẽ phải đóng tất cả các loại chi phí trên cùng một lúc đến khi làm hồ sơ tại trung tâm. Và bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về chính sách này để có kế hoạch tài chính rõ ràng hơn cho việc học bằng lai xe ô tô B1.

Học phí học lái xe B1 trọn gói

Hiện nay thì chi phí đào tạo và thi sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới hạng B1 dao động khoảng hơn 10 triệu đồng. Con số cụ thể về giá học bằng lái xe B1 sẽ khác nhau tùy từng cơ sở đào tạo và còn tùy thuộc vào quy định của Bộ giao thông vận tải.

Thông thường, các cơ sở đào tạo thu theo 2 mức học phí tương ứng như sau:

+ Học lái xe B1 trọn gói bao gồm: đăng ký hồ sơ, học lái xe và thi sát hạch tính tiền lần thi dao động trong khoảng 6-8 triệu đồng.

+ Học lái xe B1 nâng cao trọn gói đào tạo từ khi học đến khi thi có bằng không giới hạn số lần thi dao động trong khoảng từ 9 – 12 triệu đồng.

Trên đây là tư vấn học bằng lái xe B1 gửi tới các bạn đọc những thông tin hữu ích nhất. Mong rằng với những thông tin trên thì các bạn có thêm kinh nghiệm chuẩn bị cho mình trước khi đi đăng ký học bằng lái xe B1. Chúc các bạn có những giờ học lái xe bổ ích và an toàn.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Hỗ trợ mùa Covid => Giảm thêm 200.000đ khi đăng ký online