Bằng lái xe B2 là gì? Thông tin mới về học bằng lái xe B2

Loại bằng lái mà hiện nay được nhiều người sử dụng và đăng ký học nhất đó chính là bằng lái xe B2, bởi nền kinh tế xã hội Việt Nam đang dần được hoàn thiện và phát triển mạnh nên hiện nay nhiều gia đình đang sở hữu 1 chiếc xe ô tô cho gia đình mình cũng không còn quá xa lạ nữa.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về bằng lái xe B2 và thông tin mới về học bằng lái xe B2 năm 2022.

Vậy bằng lái xe B2 là gì?

-Bằng lái xe B2 hay còn gọi là giấy phép lái xe hạng B2 là bằng lái được cấp cho Công dân Việt Nam, Người nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt nam hay được cư trú hợp pháp tại Việt Nam.

bằng lái xe b2 là gì, thông tin học bằng lái xe b2 hình 4

Bằng lái xe B2 là loại bằng lái đang sử dụng rất thông dụng bởi nó có thể lái đa dạng các dòng xe ô tô và ít bị hạn chế loại xe khi ra đường.

Bằng lái xe B2 có thể lái được những dòng xe nào?

Theo qui định của Bộ Giao Thông Vận Tải thì bằng lái xe B2 có thể lái được những dòng xe sau đây:

-Xe ô tô chở người từ 9 chỗ tính cả ghế lái bao gồm cả xe số sàn và xe số tự động. Như vậy bằng B2 có thể lái được hết tất cả các dòng xe ô tô con từ 4 chỗ, 7 chỗ, 9 chỗ số sàn và xe số tự động đều được bao gồm luôn cả các dòng siêu xe

bằng lái xe b2 là gì, thông tin học bằng lái xe b2 hình 2

-Xe tải có tại trọng 1 tấn đến 3,5 tấn bao gồm các dòng xe tải : Thaco Kia K190, Hyundai Thành Công H150, Isuza 2,4 tấn… Như vậy người sở hữu bằng lái xe ô tô hạng này có thể sử dụng với hình thức kinh doanh lái xe chở người và hàng hóa thoải mái và không sợ bị giới hạn về dòng xe, chỉ cần là xe tải hoặc xe rơ mooc, xe máy kéo có tải trọng dưới 3,5 tấn là đạt yêu cầu.

Những thông tin mới về học bằng lái xe B2 năm 2022

Độ tuổi đủ yêu cầu học bằng lái xe B2 là bao nhiêu? Và có phân biệt giới tính học hay không?

-Độ tuổi quy định để học bằng lái xe B2 là 18 tuổi trở lên. Tuổi này được tính từ ngày trong chứng minh nhân dân cho đến ngày thi sát hạch.

– Cả nam giới và nữ giới đều có thể đăng ký học bằng B2 (không phân biệt giới tính)

Những yêu cầu về sức khỏe như thế nào để đủ điều kiện học bằng lái xe B2?

-Sức khỏe là vấn đề cực kỳ quan trọng trong việc học lái xe B2 vì sức khỏe người lái xe phải tuyệt đối đảm bảo thì mới có thể tham gia lái xe an toàn, nếu sức khỏe người lái xe không tốt thì không những gây tác hại cho mình, người thân mà thậm chí còn gây hậu quả nặng nề đối với những người cùng tham gia giao thông, thế nên Bộ GTVT đã đưa ra nhiều qui định rõ về những đối tượng nào đủ điều kiện để học bằng B2 như sau:

+Những bệnh lý liên quan đến thần kinh hay các đối tượng bị tâm thần cấp tính

+Các bệnh lý về mắt : chói mắt, quáng gà, các bệnh lý về mắt khác (theo chỉ định của bác sĩ)

+Các bệnh lý khuyết tật nặng về 1 bàn tay, 1 bàn chân

+Đối tượng cụt từ 2 ngón tay trở lên

bằng lái xe b2 là gì, thông tin học bằng lái xe b2 hình 1

-Các bệnh lý trên là những đối tượng không được phép cấp giấy phép lái xe hạng B2, thế nên trước khi đăng ký học các học viên cần xác định mình có đủ tiêu chí về sức khỏe để đăng ký học hay không, và khi được đi khám các học viên cần đến khám ở các bệnh viện cấp quận, cấp huyện trở lên thì giấy khám sức khỏe mới là giấy hợp lệ và sử dụng để đăng ký đi thi sát hạch.

Bằng lái xe B2 có thời hạn là bao lâu? Và hồ sơ đăng ký học bằng lái xe B2 có phức tạp hay không?

Bằng B2 có thời hạn sử dụng khá lâu là 10 năm được tính từ ngày cấp. Khi hết thời hạn 10 năm người lái xe phải thực hiện lại kỳ thi sát hạch lại lý thuyết hoặc thực hành để gia hạn lại bằng lái xe cũ của mình thông tin cụ thể được áp dụng như sau:

-Người lái xe được cấp giấy phép và đã hết hạn dưới 3 tháng hoặc sắp hết hạn thì có thể làm đơn xin gia hạn giấy phép lái xe và không cần phải thi lại lý thuyết và thực hành, phí gia hạn dao động từ 350.000 đến 500.000 tùy vào trường đăng ký thủ tục hồ sơ.

bằng lái xe b2 là gì, thông tin học bằng lái xe b2 hình 3

-Người lái xe có giấy phép lái xe hết hạn từ 3 tháng-1 năm thì phải thi sát hạch lại phần lý thuyết phí gia hạn từ 2.800.000-3.500.000 + phần lệ phí thi lý thuyết là 90.000

-Người lái xe có giấy phép lái xe và hết hạn từ 1 năm trở lên thì phải thi lại cả phần lý thuyết lẫn thực hành và đóng phí gia hạn dao động từ 3.500.000-5.000.000 + 450.000 lệ phí thi lý thuyết và thực hành.

Thủ tục đăng ký học thi bằng lái xe B2 bao gồm những gì?

-Đơn xin đăng ký thi sát hạch giấy phép lái xe

-10 tấm hình thẻ 3×4

-CMND/CCCD photo không cần công chứng

-Giấy khám sức khỏe đủ điều kiện lái xe B2

-Bằng lái xe máy photo( nếu có)

Các thông tin trên là những tổng hợp về bằng lái xe B2 và những thông tin cập nhật mới nhất về bằng lái xe B2 trong năm 2021, nếu các học viên có thắc mắc thêm về thông tin bằng lái xe tại Trung tâm dạy nghề lá xe Sài Gòn có thể gọi đến số Hotline : 0969 773 825 (miễn phí) để được nhân viên tư vấn nhiệt tình hỗ trợ cung cấp thêm thông tin cần thiết cho các quý học viên nhé!

Nếu bạn ở Hà Nội hãy tìm hiểu khóa học bằng lái xe B2 tại 2 trường rất uy tín sau đây:
1- Học lái xe b2 tại trung tâm C500 Học viện An ninh nhân dân
2- Học lái xe B2 tại Trung tâm đào tạo lái xe Trường Đại học PCCC

Xem thêm:Phần mềm 600 câu hỏi thi lý thuyết b2 trên máy tính và điện thoại

Chia sẻ

KHAI GIẢNG KHÓA MỚI

GIẢM 6.3TR HỌC PHÍ

Thời gian khuyến mãi có hạn, nhanh tay đăng ký ngay!

Ngày
Giờ
Phút
Giây